Tạo nút “Donate” với Paypal cho Blogger

[ 2011-05-14 14:46:14 | Tác giả: Admin ]

Sau 5 phút web sẽ chạy quảng cáo 1 lần, và chỉ hiện 5 lần trong ngày. Các bạn chịu khó nhấn Skip Ad khi quảng cáo hiễn thị như 1 cách giúp duy trì Web
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ
Hãy Click +1 để ủng hộ Blog của La Chí Nhân

https://www.paypal.com/en_US/i/btn/btn_donateCC_LG.gif


Đây là một trong những phương thức kiếm tiền cơ bản nhất của blogger, với nút “Donate” của Paypal ai đó nếu thấy thích thú và cảm ơn sự giúp đỡ của bạn bằng cách gửi cho bạn một số tiền nhỏ qua nó hoặc bạn có thể kêu gọi mọi người quyên góp cho bạn một số tiền có thể bạn đặt cố định số tiền đó là bao nhiêu hoặc có thể để tùy tâm người làm từ thiện.

Đây tuy là cách cơ bản để kiếm tiền với Blogger nhưng thực sự nó không hiệu quả, trong các bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn tạo nút Donate của Paypal để đặt trong Blogger. Nếu thích sử dụng cổng thanh toán của Việt Nam thì cácBlogger Việt Nam có thể tạo nút quyên góp sử dụng cổng thanh toán ngân lượng .

1. Truy cập vào Paypal để chọn loại dịch vụ:

- Việc đầu tiên là bạn truy cập vào Paypal với tài khoản của bạn, nếu chưa có thì tham khảo bài Hướng dẫn toàn tập về palpal Việt bằng hình ảnh để tạo cho mình một tài khoản.

- Sau khi đăng nhập vào tài khoản và chọn Tab có tên Merchant Services như khoanh đỏ trong hình dưới đây:

http://eblogviet.com/wp-content/uploads/2009/10/donate1-500x439.png


Bạn kéo chuột xuống dưới cùng bên tay phải và chọn nút Donations. Sở dĩ chọn nút này vì bài viết của mình sẽ tập chung vào chức năng đó. Các chức năng khác làm tương tự như chức năng Donation này.

2 Hiệu chỉnh:

Bạn sẽ thấy một hình để bạn chỉnh sửa nút Donation theo ý muốn. Trong bước 2 này cũng có 3 steps nhỏ và với các bạn không rành thì mình khuyên chỉ nên dùng step 1 mà thôi. Các step 2 & 3 dành cho các bạn am hiểu một chút.

http://eblogviet.com/wp-content/uploads/2009/10/donate2.png


Bạn có thể chọn button có hình logo các loại thẻ hoặc chỉ có chữ button không thì tùy. Hình minh họa sẽ hiện ngay bên cạnh để các bạn tham khảo. Tại mụcCurrency, bạn có thể chon USD hay các loại ngoại tệ mà mình thích. Lưu ý là chưa có VND trong danh sách nhé.

Bạn kéo xuống dưới tới phần Contribution Amount, tại đây bạn có thể đặt mặc định hạn mức ví dụ 1$ hoặc để người donate tự đặt mức họ muốn tặng bạn. Mình thì đặt mức 1$, không nhận nhiều hơn và cũng không nhận ít hơn.

Xuống phần dưới nữa, bạn sẽ chọn Merchant ID theo một trong 2 phương thức là Secure merchant account ID hoặc Plain text email address. Blogviet chọnPlain text email address để dễ dàng mặc dù mình đã có merchant ID rồi.

3. Dán mã code:

Sau khi đã hoàn chỉnh, bạn click vào nút Create button và ngay lập tức sẽ có một hình hiện ra có kèm theo đoạn code để các bạn chèn lên trang blog của mình như hình dưới:
http://eblogviet.com/wp-content/uploads/2009/10/donate3-500x245.png

Bạn copy đoạn code đó và dán vào vị trí nào mà mình thích trên blog là ok. Bây giờ số tiền donate của bạn sẽ phụ thuộc vào các nhà hảo tâm thôi.

QUYÊN GÓP DUY TRÌ WEBSITE

Ghé thăm tôitrên
Click +1 để ủng hộ Blog của La Chí Nhân, Click Cảm ơn nếu bài viết hữu ích


Comments Feed Comments Feed: http://trubatgioi.net/lbs/feed.asp?q=comment&id=208
UTF-8 Encoding Trackback URL: http://trubatgioi.net/lbs/trackback.asp?id=208

Không có lời bình nào cho bài viết này.

Gởi Ý Kiến
Hình vui
[smile] [confused] [cool] [cry]
[eek] [angry] [wink] [sweat]
[lol] [stun] [razz] [redface]
[rolleyes] [sad] [yes] [no]
[heart] [star] [music] [idea]
Mở UBB Codes
Auto Convert URL
Show Smilies
Hidden Comment
Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?
Mã bảo vệ * Điền mã bảo vệ vào ô